,

Các bước làm tré Bình Định – Mua tré Bình Định ngon ở đâu?

tré rơm Dì Anh Bình Định

Tré Bình Định đặc biệt từ hình thù, tên gọi cho đến hương vị, làm cho những ai đã có cơ hội thưởng thức sẽ không thể quên hương vị đặc trưng của nó.

Các bước làm Tré Bình Định

Nguyên liệu làm Tré Bình Định

Nguyên liệu làm tré người ta chọn thịt đầu heo, một ít bì (da heo), một phần nhỏ thịt ba chỉ. Chuẩn bị gia vị gồm: mè, tiêu hạt, riềng, thính, tỏi, bột nêm, muối.

Các bước làm Tré Bình Định

Thịt đầu có cả phần “tai, mũi, miệng” đem xát muối cho trắng và khử mùi rồi rửa sạch, luộc chín, nhúng nước lạnh cho thịt được giòn và sau này không kết dính; thái mỏng đều trộn với gia vị.

Công thức nêm nếm, tẩm ướp là bí quyết gia truyền của mỗi người làm tré.

Gói Tré rơm Bình Định

Rơm để gói tré lấy từ thân lúa đập lấy hạt, phơi khô cột lại từng bó để trữ. Rơm được làm sạch lá còn lại những sợi suông óng. Lá ổi chọn lá vừa già tới, ngâm nước rửa sạch, chùi kỹ. Dây buộc có thể là dây nhựa hoặc là dây lạt được chẻ từ thân tre.

Gói Tré rơm Bình Định như thế nào?

Khâu gói tré được coi là công đoạn quan trọng, đòi hỏi sự khéo léo của người thợ. Tré Bình Định phải được gói trong lá ổi, bọc thêm lớp nilon. Sau đó lựa một nắm rơm, cột chặt một đầu, cho xòe đều đặt gói tré vào giữa, cho sợi rơm phủ đều bên ngoài. Rồi nắm chặt, cột dây bên ngoài lúc này cây tré thành hình quả gòn. Dùng kéo cắt bằng 2 đầu phần rơm thừa rồi kết nhiều cây tré lại thành chùm treo gian bếp. Đợi 2-3 ngày sau là có thể ăn được. Tré được lên men tự nhiên, chín đều và bắt đầu có vị chua nhè nhẹ, vị nồng của riềng, tỏi là bắt đầu ăn được.

Mua tré Bình Định ngon ở đâu?

Quý khách muốn mua Tré Bình Định ngon, chính gốc ở Sài Gòn, TP.HCM thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 085 715 3572

Email: dasaqueco@gmail.com

Website: dasaque.com hoặc chagiotomdatbinhdinh.com

Địa chỉ mua trực tiếp: 690/1 đường Ba tháng hai, phường 14, quận 10, TPHCM