Một số câu hỏi thường gặp về chả cá Bình Định, chả cá thu Quy Nhơn

chả cá bình định dì anh

Chả cá Bình Định nói chung, Chả cá thu Quy Nhơn nói riêng là một món ăn đặc trưng rất được ưa chuộng của vùng biển xứ Nẫu.

Đây không chỉ là một món ăn ngon, loại chả này còn là một phần văn hoá ẩm thực đặc trưng của con người vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Chả cá Bình Định, chả cá thu Quy Nhơn hấp dẫn như thế nào?

Được chế biến từ thịt cá tươi ngon, chả cá Bình Định là một trong những món ăn rất được ưa chuộng. Bởi hương vị độc đáo và sự phong phú trong các nguyên liệu thành phần.

Sau khi cá được sơ chế, phi lê cá sẽ được xay nhuyễn kỹ lưỡng. Rồi trộn với đầu hành, hành phi, tỏi, tỏi phi và một số gia vị nêm. Điều khác biệt so với các loại chả khác là chả cá Bình Định không dùng bột chiên. Mà sẽ được tráng qua một lớp bột sắn hoặc bột năng để tạo độ giòn thơm và độ bám cho chả.

Sau khi hoàn thành các quy trình chế biến thì chả sẽ được chiên trong dầu nóng cho đến khi có màu vàng đẹp, giòn rụm. Hương vị giòn giòn, dai dai, ngọt thơm mùi cá đặc trưng. Chả sẽ được thưởng thức cùng các loại rau sống chấm với mắm chua ngọt. Hay tương ớt để tăng thêm hương vị của chả. Nếu bạn có cơ hội ghé thăm Bình Định, đừng bỏ lỡ món chả cá thu Quy Nhơn tại các cửa hàng địa phương. Đó sẽ là một sự đáng tiếc lớn đấy.

Chả cá được sản xuất và bảo quản như thế nào?

Chả cá Bình Định tại Chả giò tôm đất Bình Định được sản xuất tại Bình Định và vận chuyển vào Sài Gòn, không qua trung gian. Sau khi đánh bắt cá, qua các quy trình chế biến thì chả được chiên vàng đều. Rồi để nguội bớt rồi hút chân không rồi đông lạnh ngay lập tức. Làm vậy để đảm bảo chất lượng và vệ sinh thực phẩm. Xong sau đó được bảo quản trong nhiệt độ -18 độ C. Nhiệt độ này được giữ xuyên suốt quá trình vận chuyển vào Sài Gòn/Thành Phố Hồ Chí Minh. Chả cá được cắt thành miếng nhỏ, rất tiện lợi cho bạn chế biến và sử dụng tại nhà. Hoặc biếu tặng rất sạch sẽ và đẹp mắt.

Một số câu hỏi thường gặp khi mua chả cá Bình Định

Sau đây là một số câu hỏi từ quý khách hàng muốn được giải đáp thắc mắc trong quá trình mua hàng:

Chả cá Quy Nhơn làm từ cá gì?

Chả cá Quy Nhơn thường được làm từ cá lăng hoặc cá thu tươi ngon mới được đánh bắt. Cho nên, chả cá cho ra thành phẩm vô cùng ngon. Và đạt chất lượng vì được làm từ các loại cá được cho là top cao giá trong thị trường hải sản hiện tại.

Chả cá thu Quy Nhơn nấu món gì ngon?

Chả cá thu Quy Nhơn có thể chế biến được cũng khá đa dạng món. Dưới đây là các món ăn được chế biến từ chả cá thu Quy Nhơn. Như Bánh canh chả cá, Bún chả cá, Bánh mì chả cá, Chả cá cuốn lá lốt. Chả cá kho tiêu, Chả cá xào rau củ, Chả cá kho tiêu. Chả cá kho trứng cút, Chả cá sốt cà chua,….