,

Tré bó rơm Bình Định mang đặc trưng rất riêng của ẩm thực xứ Nẫu

tré Bình Định đặc sản miền trung làm quà

Tré là món ăn ngon và đặc trưng rất riêng của Bình Định. Tré bó rơm Bình Định có vị ngọt của thịt, giòn của da, gân, vị nồng thơm của riềng, tỏi, thính,…

Về Tré bó rơm Bình Định

Khách du lịch khi đi ngang qua Bình Định thắc mắc. Rằng tại sao ở một số hàng quán ven đường treo những bó rơm giống như cán chổi không biết là cái gì. Tìm hiểu ra mới biết, bên trong của những bó rơm đó là món ăn ngon nổi tiếng đặc trưng của Bình Định.

Không biết tré bó rơm có tự bao giờ. Nhưng từ lâu tré đã là món ăn luôn xuất hiện trong mâm cỗ của nhiều nhà mỗi khi có tiệc rượu, đám giỗ. Tré cũng là món ăn được nhiều nhà làm hay mua về thưởng thức trong dịp lễ tết. Đây là món rất thích hợp để tiếp đãi bạn bè, khách quen khi đến thăm nhà.

Tré bó rơm ngày càng phổ biến

Dần dần tré được biết đến và sử dụng phổ biến hơn. Và trở thành món ăn không thể thiếu trong những buổi tiệc rượu của người Bình Định. Hiện nay tré rơm đã trở thành một món ăn đặc sản nổi tiếng đặc trưng của Bình Định. Không ai là không biết tré bó rơm Bình Định.

Tré có vị ngon ngọt của thịt, giòn giòn của da sụn, gân, vị nồng thơm của riềng, tỏi, thính,… Tất cả tạo nên hương vị đặc trưng của món tré rơm Bình Định.

Thưởng thức Tré bó rơm Bình Định như thế nào?

Khi ăn, người ta sẽ lột lớp rơm và lớp nilon ở ngoài. Dùng đũa đánh tơi ra, đem bày ra đĩa là có thể thưởng thức ngay. Đối với những bữa tiệc có nhiều món và tré thường là món khai vị. Tré còn là món nhậu độc đáo của người Bình Định.

Để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn, người ta ăn tré kèm với bánh tráng. Có thể là bánh tráng gạo nhúng, bánh tráng nướng cùng các loại rau sống. (Rau thơm, dưa leo, đu đủ bào mỏng, chuối chát, …). Rồi chấm với nước mắm tỏi ớt.

Nhìn có vẻ đơn giản nhưng tré bó rơm Bình Định lại có hương vị hấp dẫn, khiến cho bất kỳ ai từng một lần thưởng thức đều không thể nào quên được các cung bậc hương vị từ chua, cay, nồng, ngọt…