Chả ram tôm đất – món ăn mang giá trị văn hóa của vùng đất võ Bình Định

chả ram tôm dì anh

Chả Ram Tôm Đất Bình Định thường được dùng làm món ăn nhắm hoặc món khai vị, là món ăn quen thuộc gắn liền với biết bao thế hệ có nguồn gốc từ vùng đất võ.

Đôi nét về món chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất là món ăn quen thuộc gắn liền với biết bao thế hệ. Món này có nguồn gốc từ vùng đất võ Quy Nhơn, Bình Định. Không ai biết chính xác món ăn này chính xác có từ khi nào. Nhưng vị ngon của nó đã vượt xa phạm vi vùng đất Bình Định. Và được đón nhận, yêu thương ở nhiều nơi khác trong cả nước Việt Nam.

Chả ram tôm đất là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Như: tôm đất, thịt xay, và các loại gia vị. Thông qua nhiều thế hệ, người dân Bình Định đã tinh chỉnh và phát triển công thức món ăn này để mang đến hương vị thơm ngon, đặc trưng  hơn. Món chả ram tôm đất thường được cuốn trong lớp bánh tráng mỏng. Tạo nên một vị giòn ngon sau khi chiên vàng trong dầu. Và được yêu thích từ người lớn đến trẻ nhỏ trong mọi bữa ăn.

Chả ram tôm đất còn có giá trị văn hóa đặc biệt của vùng đất nẫu

Không chỉ dừng lại ở hương vị thơm ngon, chả ram tôm đất còn có giá trị văn hóa đặc biệt của vùng đất nẫu, thể hiện tinh thần sáng tạo và khéo léo của người dân nơi đây. Ngày nay, món chả ram tôm đất không chỉ là một phần quan trọng trong nền ẩm thực Việt Nam, mà còn được bạn bè quốc tế yêu thích và đánh giá cao.

Miếng chả ram giòn tan của lớp vỏ bên ngoài, bên trong là thịt Tôm đất vàng ruộm thơm ngon kết hợp vừa phải hương vị ngậy ngậy của thịt ba rọi… nhất định phải thử một lần.

Ram tôm đất ăn như thế nào sẽ ngon?

Chả ram tôm Đất Bình Định thường được dùng làm món ăn nhắm hoặc món khai vị. Sản phẩm có thể được thưởng thức kèm với nước mắm chấm, xà lách, dưa leo và ớt tươi để tăng thêm hương vị.

✔️ Chiên và chấm tương ớt

✔️ Chiên giòn, cuốn với cải xanh + nước mắm tỏi ớt.

✔️ Ăn với bún mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt + kèm rau sống.