Tré – Ché Bình Định (tré Quy Nhơn)

Món Tré Bình Định (người miền nam gọi là ché Bình Định, tré Quy Nhơn, ché Quy Nhơn) là đặc sản nổi  tiếng cả nước được chế biến thủ công theo công thức truyền thống. “ché Bình Định” mang phong cách rất độc lạ.

Bán lẻ: 30.000đ/ cây. Có thể điện thoại hoặc Zalo trực tiếp đặt tré/ ché Bình Định: 0857153572

Bán Sỉ: 08571535720945688294

Giá bán/Đơn vị tính sản phẩm:

Bán lẻ: 30.000đ/ cây.

Qui cách: cây 200g. Tré Bình Định Dì Anh là thương hiệu nổi tiếng bậc nhất. Ai đã từng thưởng các món đặc sản Bình Định chắc chắn sẽ biết đến các sản phẩm tré Bình Định chính gốc hiệu Dì Anh.

Ché Bình Định Dì Anh là món đặc sản quen thuộc với người dân Sài Gòn để chế biến “món ché” hay “ché trộn”

Đặc sản tré bình định Dì anh

Thành phần tré Bình Định (tré Quy Nhơn):

Ché Quy Nhơn Bình Định được chế biến từ thịt đầu heo (thủ lợn) là chính, cách chế biến và thêm thắt gia vị tùy mỗi cơ sở.

Tai heo, thịt đầu heo, thịt đùi heo;

Riềng, Tỏi, Thính, Mè;

Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, tiêu;

Dùng lá ổi gói lại và bọc ngoài bằng rơm;

Cách dùng tré/ ché Bình Định:

Tré Quy Nhơn Bình Định có thể dùng để làm nguyên liệu chế biến món tré, đồng thời cũng thể dùng ngay, ăn trực tiếp, làm mồi nhắm lai rai.

– Khi ăn, tré được lột bỏ lớp rơm bó ngoài, dùng đũa hoặc thìa đánh tơi các miếng thịt.

– Tré Bình Định có thể dùng ngay, có thể thêm chanh, ớt gia vị tùy ý

– Ăn kèm bánh tráng cuốn rau sống chấm nước mắm chua ngọt, ngon hơn khi ăn kèm tỏi sống.

– Khi ăn, ché Quy Nhơn Bình Định phải có vị chua chua, ngọt ngọt (giống như nem) mới đúng điệu.

– Ché Quy Nhơn (tré Quy Nhơn) phù hợp làm món ăn chơi, nhắm rượu hoặc làm món khai vị tri các bàn tiệc và đặc biệt thích hợp trong các buổi dã ngoại, picnic…

– Đặc biệt tré Bình Định Dì Anh là quà biếu tặng nhân dịp lễ tết, nhân chuyến du lịch vùng đất võ thì thật là món độc lạ, nhiều ý nghĩa bất ngờ.

Cách bảo quản tré Quy Nhơn:

– Bảo quản ché Quy Nhơn Bình Định ở nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ mát và tránh ánh nắng mặt trời.

– Bảo quản tủ lạnh khi sản phẩm đến ngày sử dụng, nếu sử dụng trong thời gian lâu thì tré Quy Nhơn được quản ngăn đông tủ lạnh.

– Tré Bình định Dì Anh được sản xuất, đóng gói, xử lý bảo quản tốt ngay từ khâu đầu tiên nên chất lượng sản phẩn cao, bảo quản dễ.

– Ché Bình Định Dì Anh bảo quản tốt và đúng hướng dẫn có thể sử dụng lên đến 3 – 4 tuần.

Nem tré ngon hay chả tré ngon?

Thực ra ta phải gọi là Nem tré Bình Định mới đúng vì tré Bình Định là một món ăn chế biến rồi để lên men (giống như nem Chợ Huyện và các loại en khác). Có người gọi là chả tré ngon Bình Định e không đúng.

Cái đặc biệt biệt món nem tré Bình Định và thịt đầu heo sau khi làm chín rồi rồi mới cho lên men điều này khác hẳn so với tất cả các loại nem khác, lên men từ thịt sống.

Nếu gọi là chả tré ngon thì không đúng bản chất vì các loại chả thì không lên men nữa.

Nem Tré ngon và nổi tiếng, người sành ăn hay gọi tré Quy Nhơn, tré Bình Định mệnh danh là “vua Tré”.

Nem tré ngon (có người gọi chả tré ngon) chế biến thế nào?

Thịt lợn (để nem tré ngon/ chả tré ngon thì người Bình Định chọn thịt đầu heo, thủ lợn) sau khi làm sạch được trần qua nước sôi rồi ngâm trong nước lạnh để thịt giòn và không bị dính, dùng dao thái lát mỏng, sau đó nếm với muối, tiêu cho vừa miệng.

Trộn đều thịt với riềng, tỏi đã thái mỏng, thính gạo đã được giã nhỏ.

Để nem chả tré ngon, cần có kinh nghiệm gia giảm trong công thức nêm nếm và điều này trở thành bí quyết gia truyền của mỗi người làm tré.

Gói tré Bình Định rất kì công và quan trọng để làm nên một bó tré ngon.

Trải lá chuối, lá ổi non rửa sạch, xếp phẳng phiu đặt lên trên lá chuối sau đó trải đều hỗn hợp tré vừa đủ lên trên, rồi cuốn lại cho thật chặt, chắc tay.

Sau khi gói xong, tré Quy được khoác bên ngoài lớp “áo” rơm lúa mới dày, bó chặt hai đầu bằng lạt. Nhờ cách gói công phu này khiến cho món tré có thể để được lâu trong nhiều ngày.

Món tré ngon cần ăn vào đúng thời điểm “chín”

Tré Quy Nhơn được ủ lên men một cách tự nhiên, sau 2 đến 3 ngày sẽ tự chín, các gia vị sẽ thấm đều vào nhau để tạo nên hương vị đặc trưng của món tré ngon.

Món tré ngon là khi ăn đúng vào thời điểm chín muồi của sự lên men, và đó chính là đặc trưng của món nem tré Bình Định. Nếu ăn sớm, tré chưa lên men đủ chín thì cảm giá tré không ngọt và mặn, ngược lại nem tré ngon khi đủ độ chín, tré ngọt và đậm đà.

Trường hợp món tré đã qua thời điểm chín muồi, nhất là nhiệt độ không khí cao, tré sẽ dần dần chuyển sang chua và không ngon nữa.

Như vậy món tré sau khi làm để vài ngày là ăn được, tuy nhiên cách bảo quản tré là để trong tủ lạnh sẽ được bảo quản lâu hơn.

Nhìn có vẻ đơn giản, nhưng hương vị của món tré ngon luôn để lại trong lòng những du khách những nỗi niềm lưu luyến khó quên.

(Lưu ý: Đặc sản Tré/ ché Bình Định Dì Anh sản xuất kiểu dân dã truyền thống và an toàn cho sức khỏe của người sử dụng)

Tré/ ché Bình Định, Chả nem Chợ Huyện

Nhận hàng sau 1 giờ  vài giờ – Chỉ có tại TPHCM