Tré Bình Định Dì Anh (loại tré hũ)

tré hũ làm tré trộn ngon

Tré Bình Định là một trong những đặc sản nổi tiếng, là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ, tết của người dân xứ Nẫu. Đồng thời, tré cũng được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà sau những chuyến ghé thăm thành phố này. Đặc sản tré Bình Định Dì Anh là sản phẩm nổi tiếng và ưa chuộng bậc nhất trên cả nước.

Giá bán/Đơn vị tính sản phẩm:

Qui cách tré hũ: Hũ tré Bình Định (tré rơm, nem bì) được đóng gói 200g, với hình thức kết hợp hài hòa giữa Tré rơm truyền thống và phong cách hiện đại. Tré hũ Dì Anh mang đầy đủ tính chất như tré bó rơm truyền thống.

Bán lẻ: 60.000đ/hũ (trọng lượng tịnh 200g)

Bán sỉ: Tré hũ Bình Định Dì Anh giá tốt nhất cho bạn, hãy gọi 0857153572.

cách làm tré trôn ngon nhất là từ tré bình định

Sự kết hợp hài hòa tré hũ và tré Bình Định truyền thống

Tré bó rơm Bình Định là đặc sản truyền thống nổi tiếng của miền đất võ. Tré sau khi chế biến được gói kỹ và bọc trong một bó rơm trông rất ấn tượng với phong cách cổ quái hiếm gặp.

Tré rơm, tré bó nhờ lớp rơm bọc kín ủ ấm từ bên ngoài giúp tré lên men thuận lợi một cách tự nhiên, không làm mất hương vị và enzym tự nhiên có lợi cho sức khỏe.

Lớp lá ổi và nilon giúp tré được kín đáo, sạch sẽ, chất tanin trong lá ổi giúp tré có vị chác ngon và có lợi cho tiêu hóa.

tré bnhf làm tré món tré trộn ngon nhất

Tuy nhiên, Tré Bình Định bó rơm có cái bất tiện là khó vận chuyển, khó bảo quản trong tủ lạnh khi tré đã chín vì choáng nhiều thể tích.

Tré hũ cũng như tré hộp, tré giấy bạc là giải pháp hữu hiệu, kết hợp hài hòa phong cách truyền thống và hiện đại. Tré hũ vẫn giữ nguyên xi cách chế biến, gia vị có lịch sử hàng trăm năm chỉ công nghệ hóa vài chi tiết khiến nó mới mới mẻ tân kỳ hơn.

Tré Bình Định Dì Anh với nhiều phiên bản hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng và yêu cầu thực tiễn thị trường.

Tré hũ dễ bảo quản, dễ vận chuyển

tré bình định dì anh hướng dẫn làm tré trộn ngon

Tré Bình Định, như đã biết, khi tré vừa chín, ăn được thì chúng ta bảo quản ở nhiệt độ lạnh để tré chậm lên men, dùng lâu dài. Về mặt này bó tré bằng bó rơm không thuận lợi, do đó tré hộp, tré hũ được sử dụng để khắc phục vấn đề.

Với tré bó rơm, nó có thể thích hợp với các nhu cầu tại địa phương, quy mô nhỏ. Tuy nhiên vấn đề vận chuyển, bảo quản để đến với thì trường lớn hơn, địa bàn rộng hơn sẽ gặp nhiều khó khăn. Tré hũ và tré hộp khả dĩ thay thế nhờ có thể tích nhỏ, hầu hết trọng lượng của tré là khối lượng tịnh.

Tré Bình Định Dì Anh dạng hũ cũng ngon và mang đầy đủ tính chất kỹ thuật, chất lượng y như tré rơm, chỉ khác về hình thức mà thôi.

Thành phần tré Bình Định Dì Anh

tré chợ huyện bình định

Tai heo, thịt đầu heo

Riềng, tỏi, tiêu, mè rang vàng.

Gia vị vừa đủ: đường, bột nêm

Thính (gạo rang xay mịn);

Lá ổi, nilon, hũ nhựa.

Cách dùng tré hũ:

– Tré Bình Định khi ăn chỉ cần mở nắp hũ lấy tré ra, dùng đũa hoặc thìa đánh tơi các miếng thịt là có thể dùng ngay.

– Có thể dùng ngay, có thể thêm rau húng, rau răm, chanh, ớt gia vị tùy ý.

– Tré Bình Định làm món tré trộn là tuyệt đỉnh: tré trộn với nguyên liệu chính là tré thêm rau răm, rau húng lủi, xoài băm, cóc non, thêm tỏi lát, nem chua, chả lụa tùy thích.

– Tré ngon khi ăn đúng điểm chín (thường là 2 ngày sau khi sản xuất, tré lên men tự nhiên vừa đủ)

– Khi tré vừa điểm chín, tré có mùi thơm nồng, vị chua ngọt tự nhiên.

– Tré Bình Định là món khai vị trên mâm ngày giỗ, cưới, tiệc tùng (người Bình Định gọi là món nộm, tượng tự như nơi khác là tré trộn, gỏi tré)

– Đặc biệt thích hợp trong các buổi dã ngoại, picnic…

– Tré hũ làm quà biếu tặng nhân dịp lễ tết, nhân chuyến du lịch vùng đất võ thì thật là món độc lạ, nhiều ý nghĩa bất ngờ.

tre hũ là loại tré bình định mới nhất

Cách bảo quản tré Bình Định:

– Tré hũ Dì Anh ở nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ mát và tránh ánh nắng mặt trời.

– Bảo quản tủ lạnh khi sản phẩm đến ngày sử dụng, nếu sử dụng trong thời gian lâu thì tré được quản ngăn đông tủ lạnh.

– Đặc sản Tré Bình định Dì Anh được sản xuất, đóng gói, xử lý bảo quản tốt ngay từ khâu đầu tiên nên chất lượng sản phẩn cao, bảo quản dễ.