Nem chua Dì Anh Bình Định loại cây

nem chua chợ huyện bình định

Nem Bình Định là đặc sản nổi tiếng cả nước được chế biến theo lối thủ công truyền thống. Trong các món đặc sản Quy Nhơn Bình Định, nem là một trong những đặc sản nổi tiếng có lịch sử hàng trăm năm.

Giá bán/Đơn vị tính sản phẩm:

Quy cách nem chua cây Chợ Huyện Dì Anh: cây 0,5kg

Bán lẻ: 180.000đ/kg (hai cây)

Bán sỉ: Gọi điện thoại/Zalo 08571535720945688294.

Thành phần nem chua cây Chợ Huyện:

Thịt heo nạc loại tươi ngon là vật liệu quan trọng nhất chế biến nem Chợ Huyện, Bình Định

Da heo;

Thính

Gia vị: muối, đường, bột nêm, tiêu, bột năng;

Cách dùng:

Nem chua Chợ huyện chỉ cần lột bỏ lớp vỏ ngoài là có thể  ăn được ngay. Xắt thành lát mỏng phù hợp, có thể lột bỏ lớp lá ổi bọc nem ra. Có thể ăn kèm các loại rau, quả. Có thể ăn nem lá ổi này bằng cách nướng cho miếng nem xém vàng rồi mới ăn.

Nem Chợ Huyện, Bình Định là món ăn phù hợp vào các dịp cúng giỗ, lễ tết, đám cưới, du lịch dã ngoại. và đối với người thích giải khát bằng nước uống có men thì chỉ cần vài lát nem chua vài cốc rượu đế là quá đủ!

Là đặc sản Quy Nhơn Bình Định làm quà rất có ý nghĩa và khác biệt mỗi dịp đi xa.

nem bình định quy nhơn

 

Bảo quản nem chua:

– Bảo quản nem ở nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ mát và tránh ánh nắng mặt trời.

– Bảo quản tủ lạnh khi sản phẩm đến ngày sử dụng.

– Nhiệt độ tốt nhất để giữ nem Chợ Huyện chậm lên men sử dụng dài ngày là từ 0 – 8 dộ C

Chú về cách bảo quản nem Bình Định: nem Chợ Huyện hay nem Bình Định thực ra rất khó bảo quản, khâu bảo quản nem chua là một trong những vấn đề quan trọng nhất.

Mọi người đều biết, nem chua Chợ Huyện là sản phẩm được lên men sau khi sản xuất. Để sản phẩm có thể ăn được thì nem cần đạt độ “chín”. Quá trình lên men của nem phụ thuộc vào nhiệt độ, càng lạnh thì lên men càng chậm.

Cách bảo quản nem Bình Định: sau khi sản xuất, nem cần để ở nhiệt độ thường 2-3 ngày thì vừa ăn. Sau khi vừa ăn, cần bảo quản nem trong ngăn đông để nem không bị chua do quá trình lên men vẫn tiếp diễn. Trường hợp bảo quản tủ mát 0-8 độ C thì chỉ tạm thời 2 – 3 ngày sau khi nem vừa chín mà thôi.

Cách bảo quản nem chợ Huyện Bình Định cũng cần chú ý: khi nem chưa đạt độ chín mà ta bảo quản trong ngăn đông đá thì nem sẽ nhão và hỏng do không lên men được.

Cách chế biến nem Bình Định:

Nem chua cây Chợ Huyện được chế biến cầu kỳ và cẩn thận, vệ sinh kỹ càng.

– Thịt rửa sạch, thấm thật khô nước, thái thành miếng nhỏ và cho vào khay để ngăn đá tủ lạnh cho tới khi bắt đầu có dăm đá thì bỏ ra xay.

nem chợ huyện bình định

– Da heo được làm sạch lông, rửa sạch, lọc bỏ mỡ; luộc trong nước với chút gừng đập dập. Da luộc chín vớt ra cho ngay vào nước lạnh để bì giòn và trắng. Vớt bì ra rổ để thật ráo nước, thái thành sợi mỏng dài chừng 2–4 cm.

– Tỏi bóc vỏ băm vụn, hạt tiêu rang xay mịn hoặc để nguyên hạt, ớt bỏ hạt băm nhỏ.

– Cho tất cả thịt đã xay, bì lợn đã thái sợi, đường, chút nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm nhỏ, thính gạo, rượu, tỏi phi vàng, hạt nêm, gia vị vào trộn chung và quết thật nhuyễn;

– Nguyên liệu làm nem đã trộn và để lạnh được đem ra gói thành từng cây trong lá ổi (nêm còn có tên gọi là nem lá ổi Quy Nhơn Bình Định), tiếp đến nem được bọc bằng ni lông, dùng lá chuối bọc ngoài.

– Chờ cho quá trình lên men tự nhiên làm chín nem thì có thể ăn được.

Nem chua Chợ Huyện thường có thành phẩm 0.5kg. Nem chua cây Chợ huyện, nem lá ổi có thể ăn tươi hoặc ăn nướng vì quá trình lên men tự nhiên đã làm “chín” nem kỹ rồi.

  • Lưu ý: Nem chua Bình Định hiệu Dì Anh là sản phẩm không sử dụng hàn the, không sử dụng chất bảo quản. Nem chua Bình Định Dì Anh Ngon và An Toàn sức khỏe.