Văn hóa uống cà phê của người Việt: Bạc xỉu đá

cà phê bạc xỉu đá

Văn hóa cà phê gắn liền với đời sống

Văn hóa cà phê gắn liền với đời sống của con người Việt Nam.

Mỗi lứa tuổi, mỗi tầng lớp chọn cho mình cách thưởng thức cà phê khác nhau. Người lớn tuổi thích ngồi ở những quán cà phê bình dân, trò chuyện, đánh cờ.

Những người trẻ thích họp mặt bạn bè, trò chuyện, tán gẫu qua tách cà phê ở những nơi sang trọng hơn.

Người bận rộn đem tách cà phê theo những tập hồ sơ, trên bàn giấy,… Nhưng chung quy lại, cà phê đã rất quen thuộc và trở thành văn hoá ăn uống của người Việt Nam.

Cà phê bạc xỉ đá

cà phê bạc xỉu đá

Gần giống với cà phê sữa, bạc xỉu cũng là sự kết hợp giữa cà phê đen và sữa chỉ khác nhau về công thức pha chế. Nếu cà phê sữa là sự hoà quyện giữa cà phê và sữa đặc với tỉ lệ 1:1 thì bạc xỉu sẽ được pha chế với tỉ lệ sữa nhiều hơn cà phê.

Bạc xỉu có lẽ là thức uống dành cho những người đem lòng yêu thích hương vị cà phê nhưng không thể thưởng thức cà phê với lượng nhiều.

Thành phần chính của bạc xỉu là sữa. Sữa đặc được pha lỏng với nước nóng sau đó thêm một ít cà phê phin để có mùi.

Tuy cà phê chỉ đóng phần nhỏ trong thức uống này nhưng bạc xỉu ra đời là để đáp ứng nhu cầu thưởng thức cà phê của thực khách.

Không phải ai cũng thích và có thể thưởng thức cà phê đậm đặc, đắng của cà phê phin và bạc xỉu đã làm tốt việc đáp ứng nhu cầu dùng cà phê của những vị khách này vì đã đem lòng yêu hương vị cà phê. CHAGIOTOMDATBINHDINH