Hướng dẫn làm món ngon Chả giò rế Bình Định

Chả giò rế Bình Định

Chả giò rế Bình Định

Khi nói đến chả giò người ta ngay lập tức nghĩ ngay đến món chả giò tôm đất Bình Định ngon giòn nổi tiếng. Tuy nhiên nếu có người hiểu biết nhiều về ẩm thực xứ Nẫu thì món ngon Bình Định không chỉ có vậy.

Món ngon Bình Định rất nhiều mà có thể kể đến như chả cá Quy Nhơn, Nem chua Chợ Huyện, Chả bò Tây Sơn, Tré nem bì Tuy Phước.

Hôm nay chúng ta sẽ nhắc đến một món ngon xứ nẫu nữa nhưng thầm lặng chưa có nhiều biết đến. Đó là món chả giò rế Bình Định. Món ngon, đơn giản dễ làm

Món ăn này rất đơn giản, tuy nhiên phần làm rế để cuốn chả giò đòi hỏi bạn phải dành thêm một chút thời gian và kỹ năng để có được món chả giò giòn rụm, thơm ngon.

Cách làm chả giò rế Bình Định

Chuẩn bị (4 người ăn)

Bột gạo: 300g

Bột năng: 50g

Tôm: 700g

Thịt heo nạc: 400g

Hành củ, rau xà lách, rau thơm

Gia vị gồm: dầu ăn, bột ngọt, tiêu, muối, đường.

Thực hiện:

Cách làm rế: Hòa bột gạo và một ít bột năng vào nước (hơi sền sệt là được). Bắc một chảo nóng, cho một ít dầu ăn vào chảo.

Cho bột vào tô lớn, nhúng năm đầu ngón tay vào tô bột và đưa tay lên phía trên chảo, để bột từ từ chảy xuống chảo thành những đường nhỏ đan xen nhau. Khi chín lấy ra, tương tự như vậy làm tiếp cái khác.

Thịt heo xay nhuyễn, tôm lột vỏ cắt hạt lựu, trộn tôm thịt vào chung và nêm nếm gia vị vừa ăn. Lấy rế cuốn tôm thịt và chiên giòn.

Cách chiên chả giò rế Bình Định cũng giống như cách chiên chả ram tôm đất.

Cách dùng

Món này dùng nước mắm, nước tương chua ngọt.

Ăn ngay khi còn nóng, cuốn lá cải cay và rau thơm ngon đáo để.