Hướng dẫn cách chiên chả ram tôm đất Bình Định

hướng dẫn cách chiên chả ram tôm đất giòn lâu

Chả ram tôm đất Bình Định (còn gọi là chả giò tôm đất)

Chả ram, chả giò nói là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam, được yêu thích bởi hình thức bắt mắt và hương vị thơm ngon đặc biệt.

Chả ram tôm đất Bình Định nổi bật và hấp dẫn hơn cả vì những tính chất như chả có màu vàng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn tan đặc trưng của bánh tráng Bình Định mà không ở đâu có được, mà nhất là vị ngọt của tôm đất.

Tuy nhiên, để chả ram tôm giòn lâu, cuốn chả có màu đẹp, chả không bị bể bụng khi chiên thì còn thuộc vào nhiều yếu tố như: thành phần tối ưu của bánh tráng, độ khô bánh tráng, dày mỏng, mới cũ của bánh và cách chiên chả cũng quan trong không kém.

Trong khuôn khổ bài viết này, chũng ta sẽ cùng chia sẻ cách chiên chả ram tôm đất cho đúng cách để chả được ngon, giòn lâu hơn

Cách chiên chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất sau khi làm xong cần hút chân không rồi cấp đông, không để cho không khí còn lại đông đá rồi tan ra thấm ngược lên bánh, làm cho bánh sượng, xấu và không giòn.

Khi chiên chả, lấy chả từ tủ đông ra co thể chiên ngay không cần rã đông. Để chả ram không bị nổ khi chiên, nên chiên chả ram bằng dầu nguội rồi đun nóng lên từ từ.

Dầu chiên chả ram tôm đất nên chọn dầu phộng nguyên chất, với dầu này, khi chả chín có mùi thơm chả và thơm của dầu rất hấp dẫn, ngon và an toàn cho sức khỏe.

Cần chiên chả ram tôm đất Bình Định với dầu nhiều (ngập chả) để chả nổi mà không chạm đáy chảo, chả không bị cháy xém.

Chiên chả ram tôm đất đúng cách là chiên lửa không quá cao, chỉnh lửa trung bình thấp để chả chín đều từ bên trong ra mà vỏ không bị đen.

một lưu ý nữa là, trong quá trình chiên, hạn chế trở qua trở lại nhiều lần, vì như vậy sẽ làm rách cuốn chả và bị bể bụng không đẹp.